Cách bảo quản giấy dán tường

Để giữ cho giấy dán tường luôn đẹp và bền lâu theo thời gian bạn cần có những Cách bảo quản giấy dán tường thật tốt , dưới đây Nội Thất Trăng sẽ chia sẻ những bí quyết để bảo quản giấy dán tường bền đẹp lâu dài .

Cũng là nội dung bảo quản giấy dán tường thì cuối tháng 1 năm 2024 chị Đỗ thị Minh Thu ở Hoài Đức Hà Nội có liên hệ gửi câu hỏi cho chúng tôi : Chị hỏi :

Tôi là một luật sư tư vấn doanh nghiệp, hiện nay tôi có mở văn phòng Tư vấn Luật đầu tư , hỗ trợ các công ty doanh nghiệp làm Hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đầu tư và tư vấn Thủ tục đầu tư nước ngoài vào Việt Nam . Văn phòng của tôi có thi công sử dụng giấy dán tường Xavia 3922-2 của Hàn Quốc , tôi không có nhiều kinh nghiệm về giấy dán tường, nên tôi muốn hỏi về phương pháp làm sao để bảo quản giấy dán tường được tốt bền màu vì không muốn cứ một thời gian ngắn lại phải thay giấy mới .

Chúng tôi xin được thông tin trả lời chị Đỗ thị Minh Thu cùng quý vị khách hàng qua các nội dung dưới đây như sau :

Cách bảo quản giấy dán tường

Bí quyết bảo quản giấy dán tường bền đẹp lâu dài :

Để bảo quản tốt giấy dán tường , làm cho giấy dán tường phẳng đẹp bền màu thì chúng ta cần làm những công việc bảo quản từ trước khi thi công dán giấy dán tường cho đến khi giấy dán tường đã được dán xong lên tường . Cụ thể như sau :

Công việc Trước khi thi công giấy dán tường :

Chúng ta cần lựa chọn loại giấy dán tường phù hợp: Chúng ta nên chọn loại giấy dàn tường có khả năng chống nước và chống ẩm tốt, chống phai màu tốt, phù hợp với điều kiện môi trường nơi bạn sử dụng giấy dán tường.
Chuẩn bị bề mặt tường thật tốt : Bề mặt tường dùng để thi công dán giấy dán tường cần được xử lý phẳng mịn, loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, dầu mỡ và các lớp sơn cũ trước khi thi công giấy dán tường.
Bảo quản giấy dán tường đúng cách : Giữ giấy dán tường ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao tác động lên giấy dán tường

Bảo quản giấy dán tường Sau khi thi công dán giấy dán tường lên tường :

Vệ sinh giấy dán tường :
• Đối với các vết bẩn thông thường bám vào giấy dán tường, chúng ta có thể sử dụng khăn mềm ẩm lau nhẹ nhàng bề mặt của giấy .
• Đối với những vết bẩn cứng đầu hơn, chúng ta có thể pha loãng dung dịch xà phòng trung tính và lau nhẹ lên bề mặt giấy có vết bẩn . sau đó dùng khăn khô mềm lau nhẹ lại .
Những Lưu ý:
• Cần tránh sử dụng các loại chất tẩy rửa mạnh vì có thể làm hỏng lớp giấy dán tường.
• Không nên sử dụng khăn lau thô ráp hoặc bàn chải để chà xát vì có thể làm trầy xước bề mặt giấy.

Kiểm soát độ ẩm : Cho dù giấy dán tường Xavia cũng như nhiều loại giấy dán tường khác có khả năng chống nước chống ẩm tốt, tuy nhiên để đảm bảo độ bền của giấy dán tường được tốt thì chúng ta vẫn cần đảm bảo kiểm soát tốt độ ẩm của môi trường có sử dụng giấy dán tường .
• Cần giữ độ ẩm trong phòng ở mức ổn định, tránh để quá cao hoặc quá thấp.
• Sử dụng máy hút ẩm nếu cần thiết để điều chỉnh độ ẩm trong phòng.

Ở miền bắc nước ta hiện nay vào mùa xuân và mùa mưa thì độ ẩm khá cao, có những đợt nồm ẩm kéo dài hơn 1 tháng chưa rứt, điều này tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển nhanh và đó cũng là môi trường rất không tốt cho độ bền của giấy dán tường , do đó ảnh hưởng rất lớn đến độ bền đẹp của giấy dán tường
Tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào giấy dán tường trong thời gian dài :

Dưới tác dụng của tia tử ngoại và hồng ngoại tác động lên bề mặt giấy dán tường sẽ làm ảnh hưởng độ bền và độ bền màu của giấy dán tường . Do đó :
• Chúng ta sử dụng rèm cửa hoặc các vật dụng che chắn để hạn chế ánh nắng trực tiếp chiếu vào giấy dán tường.
• Ánh nắng mặt trời có thể làm phai màu giấy dán tường theo thời gian , vì vậy cần có biện pháp che nắng cản nắng tốt .
Bảo vệ giấy dán tường khỏi va đập:
• Cần tránh để các vật sắc nhọn va đập vào giấy dán tường.
• Đặt các vật dụng nặng cách xa tường để tránh làm hỏng giấy dán tường.
Lời Khuyên :

Người xưa có câu : Của bền tại người , do đó việc bảo quản giấy dán tường là vô cùng quan trọng đảm bảo độ bền của giấy, nếu chúng ta không bảo quản tốt giấy dán tường thì cho dù có sử dụng những loại giấy dán tường siêu bền đi nữa thì tuổi thọ và độ bền đẹp của giấy cũng sẽ nhanh chóng bị suy giảm . Do đó :

• Chúng ta nên thường xuyên kiểm tra tình trạng giấy dán tường để phát hiện sớm các hư hỏng và có biện pháp khắc phục kịp thời.
• Nếu như giấy dán tường nhà bạn bị bong tróc hoặc rách, bạn có thể sử dụng keo dán chuyên dụng để sửa chữa , nếu nặng thì cần thay thế bằng mẫu giấy mới vào .
• Để đảm bảo độ bền đẹp cho giấy dán tường, đảm bảo tính thẩm mỹ được sang trọng đẹp mắt liên tục , chúng ta nên vệ sinh và bảo quản định kỳ theo hướng dẫn của nhà sản xuất .

Như vậy, nội dung phía trên đây là những trao đổi của chúng tôi tới chị Đỗ thị Minh Thu và quý khách hàng về Cách bảo quản giấy dán tường . Hy vọng với những bí quyết ở trên chúng ta có thể giữ cho giấy dán tường luôn đẹp và bền lâu theo thời gian, góp phần mang đến vẻ đẹp sang trọng thẩm mỹ cao cho không gian sống đẹp của chúng ta .

Recommended For You

About the Author: Giấy Dán Tường Hằng Trịnh

Tư vấn cung cấp & Thi công giấy dán tường Hàn Quốc Nhật Bản tại Hà Nội Giấy dán tường chính hãng từ các nhà máy sản xuất Địa chỉ mua các sản phẩm giấy dán tường chất lượng cao bảo hành dài hạn : Ct2 ngô thì nhậm phường Hà Cầu Hà Đông Hà Nội