Giấy dán tường có thể được tái sử dụng không?

Chị Hoài ở Hưng Dũng thành phố Vinh Nghệ An có hỏi . Gia đình mình định thay giấy dán tường mới , nhưng thấy giấy cũ nhiều chỗ còn khá tốt và đẹp, vậy không biết là Giấy dán tường có thể được tái sử dụng không? Vì nếu được thì mình sẽ dùng vào một số không gian nhỏ ở các phòng trọ .

Vấn đề chị Hoài hỏi cũng là vấn đề của nhiều khách hàng có chung thắc mắc . Chúng tôi xin được tư vấn thắc mắc của chị Hoài và mọi người như sau :

Giấy dán tường sau khi bóc ra có khả năng tái sử dụng hay không phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm đó là loại giấy dán tường nào, cách thi công và điều kiện môi trường nơi sử dụng :

1 . Xét Loại Giấy Dán Tường :

Giấy dán tường bóc và dán: Loại giấy dán tường này có lớp keo sẵn, dễ dàng dán và tháo gỡ mà không làm hỏng tường. Do đó, loại giấy dán tường bóc và dán này có thể được tái sử dụng nhiều lần nếu được bảo quản đúng cách, đồng thời chất lượng giấy còn tốt khi bóc ra

Giấy dán tường truyền thống: Loại giấy dán tường này cần sử dụng keo dán chuyên dụng và thường khó tháo gỡ hơn ( Giấy dán tường dán keo ) . Việc tái sử dụng giấy dán tường truyền thống có thể làm rách hoặc bong tróc lớp giấy, dẫn đến hư hỏng. Tuy nhiên, nếu thi công cẩn thận và tháo gỡ nhẹ nhàng, giấy dán tường truyền thống vẫn có thể được tái sử dụng một hoặc hai lần .

Giấy dán tường dệt: Loại này được làm từ vải dệt, thường được dán bằng keo hoặc kim ghim. Giấy dán tường dệt có thể được tháo gỡ và tái sử dụng nhiều lần, nhưng cần được thao tác cẩn thận để tránh làm hỏng vải.

Giấy dán tường có thể được tái sử dụng không?

Xét về yếu tố thi công :

Thi công giấy dán tường đúng kỹ thuật: Khi thi công giấy dán tường tuân thủ đúng hướng dẫn thi công của nhà sản xuất sẽ giúp đảm bảo giấy dán tường bám dính tốt vào tường và lúc cần thay giấy mới sẽ dễ dàng bóc gỡ sau này. Bởi vậy nếu ban đầu thi công đúng cách, đúng kỹ thuật thì khi bóc ra dễ dàng hơn và đảm bảo chất lượng giấy còn tốt cho việc tái sử dụng
Có sử dụng lớp lót: Nếu ban đầu thi công giấy dán tường có sử dụng lớp lót thì sẽ giúp tạo bề mặt nhẵn mịn cho tường, giúp giấy dán tường bám dính tốt hơn và dễ dàng tháo gỡ hơn. Khi đó giấy dán tường bóc ra vẫn còn chất lượng tốt và việc tái sử dụng là rất khả quan .
Xét về điều kiện môi trường khi sử dụng :

Độ ẩm môi trường : Giấy dán tường nếu sử dụng ở nơi có độ ẩm cao thì có thể làm hỏng keo dán và khiến giấy dán tường dễ bong tróc. Do đó, một số Loại giấy dán tường không có khả năng chịu nước thì không nên được sử dụng ở những khu vực có độ ẩm cao như phòng tắm hoặc khu vực gần nguồn nước.
Điều kiện về ánh nắng mặt trời: Nếu ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào giấy có thể làm phai màu giấy dán tường. Do đó, giấy dán tường không nên được sử dụng ở những khu vực có ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào. Nếu giấy dán tường bị ảnh hưởng bởi ánh nắng mặt trời và bị phai màu thì chất lượng sẽ không còn đảm bảo và việc tái sử dụng là không còn khả quan .
Như vậy :

Khả năng tái sử dụng giấy dán tường sau khi thay ra phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Giấy dán tường bóc và dán có thể được tái sử dụng nhiều lần, trong khi giấy dán tường truyền thống có thể được tái sử dụng một hoặc hai lần nếu được thi công cẩn thận và tháo gỡ nhẹ nhàng. Bên cạnh đó độ ẩm cao và ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào giấy dán tường có thể làm giảm khả năng tái sử dụng của giấy dán tường vì không đảm bảo chất lượng sau khi bóc ra .

Ngoài ra, cần lưu ý rằng việc tái sử dụng giấy dán tường có thể làm giảm độ bám dính của giấy với keo dán và bề mặt tường và khiến giấy dán tường dễ bong tróc hơn. Do đó, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định tái sử dụng giấy dán tường.

Trên đây là những thông tin trả lời thắc mắc Giấy dán tường có thể được tái sử dụng không? Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp hữu ích cho quý khách trong việc xử lý giấy dán tường sau khi bóc ra có thể tái sử dụng cho những không gian khác không .

Quý khách hàng nếu có nhu cầu mua giấy dán tường Hàn Quốc & Nhật Bản chính hãng giá tốt, hoặc cần tư vấn thi công giấy dán tường mời liên hệ trực tiếp cùng Nội Thất Trăng qua số máy Hotline + Zalo 0945 45 12 68 để được tư vấn báo giá với giá thành phải chăng nhất . Bảo hành uy tín dài hạn đúng chính sách bảo hành của nhà sản xuất .

Recommended For You

About the Author: Giấy Dán Tường Hằng Trịnh

Tư vấn cung cấp & Thi công giấy dán tường Hàn Quốc Nhật Bản tại Hà Nội Giấy dán tường chính hãng từ các nhà máy sản xuất Địa chỉ mua các sản phẩm giấy dán tường chất lượng cao bảo hành dài hạn : Ct2 ngô thì nhậm phường Hà Cầu Hà Đông Hà Nội