Hướng dẫn dọn rác trong window 11

✅ Hướng dẫn dọn rác trong window 11 là nội dung mà Giấy dán tường hàn quốc Nội Thất Trăng sẽ giúp các bạn xử lý nhanh chóng những file rác, tệp tin rác trên chiếc laptop thân yêu của mình khi cài sử dụng phiên bản window 11 mới nhất của Microsoft .

✯ – Phiên bản Windows mới nhất của Microsoft là window 11 , đa số người dùng việt nam thường quen sử dụng window8, window 10, do đó khi nâng cấp lên win11 sẽ gặp nhiều thao tác bỡ ngỡ , trong đó có vấn đề dọn các tệp tin rác .

Hướng dẫn dọn rác trong window 11

✯ – Ở những bản window 8 hoặc window 10 khi cần dọn rác chúng ta chỉ cần có những thao tác đơn giản ( tất nhiên là sẽ có rất nhiều cách để làm công việc dọn rác này ) . Khi sử dụng tính năng trực tiếp của window là Disk Cleanup . Ở window và win10 thì người dùng chỉ cần kích chuột phải vào ổ C , sau đó chọn Properties ( nằm ở vị trí cuối cùng ) sau đó chọn Chọn General > Chọn Disk Cleanup. , lúc đó sẽ xuất hiện cửa sổ , người dùng sẽ tích vào những ô vuông nhỏ đánh dấu những mục mà mình cần dọn dẹp, sau đó bấm OK là window sẽ tự động dọn dẹp các tệp tin rác đã chọn .

✯ – Các ổ đĩa Đ, E, F cũng làm tương tự

Dọn rác ở phiên bản window 11

✯ – Với window 11 thì Microsoft đã không thiết lập Disk Cleanup ở Properties như đã làm với window 8 và 10 như trước do đó mà chúng ta muốn dọn rác thì cần mở tính năng Disk Cleanup như sau :

✯ – Đầu tiên dưới thanh công cụ Task Manager chúng ta gõ vào ô Search cụm từ Disk Cleanup sau đó Enter ↲ , khi đó sẽ xuất hiện bảng hộp thoại có biểu tượng như hình bên dưới :

✯ – Lúc đó chúng ta chỉ việc kích chuột vào Disk Cleanup ( có hình ổ đĩa ) . Sẽ xuất hiện một ô nhỏ sau đây :

✯ – Chúng ta chỉ việc chọn ổ đĩa cần dọn rác sau đó bấm Ok

✯ – Khi đó sẽ xuất hiện hộp thoại tương tự như window 8 và window 10 đã có như hình bên dưới

✯ – Bây giờ người dùng chỉ cần tích vào các ô vuông trong mục Files to delete để chọn mục cần dọn dẹp

( Thường thì tôi sẽ chọn hết ) .

✯ – Tiếp theo bấm OK là XONG

✯ – Như vậy là hoàn thành quá trình dọn rác cho window 11 .

✯ – Mặt khác chúng ta có thể nhờ các phần mềm dọn rác cho window cũng rất tốt, phổ biến hiện nay được nhiều người sử dụng vẫn là CCleaner , các bạn có thể tải về cài đặt và sử dụng ( khuyến cáo là trong phần mềm có nhiều mục, các bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi chọn các mục dọn dẹp kẻo nhiều tính năng lỡ tay xóa đi sẽ rất phiền toái cho bạn ) .

✯ – Trên đây là Hướng dẫn dọn rác trong window 11 với những thao tác đơn giản . Chúng tôi sẽ còn tiếp tục giới thiệu nhiều thao tác kỹ năng để người dùng dễ dàng sử dụng với phiên bản window 11 này, Quý bạn đọc chú ý theo dõi nhé

Biên Tập : Trần Hằng

Trận Trọng !

Recommended For You

About the Author: Giấy Dán Tường Hằng Trịnh

Tư vấn cung cấp & Thi công giấy dán tường Hàn Quốc Nhật Bản tại Hà Nội Giấy dán tường chính hãng từ các nhà máy sản xuất Địa chỉ mua các sản phẩm giấy dán tường chất lượng cao bảo hành dài hạn : Ct2 ngô thì nhậm phường Hà Cầu Hà Đông Hà Nội